Bảo hiểm xã hội tự nguyện quyền lợi và mức hưởng


Các lợi ích và thuận tiện khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

► Mức đóng linh hoạt theo thu nhập cá nhân người tham gia lựa chọn.
► Bảo hiểm xã hội là của nhà nước nên không bao giờ sợ mất vốn ,sợ bảo hiểm phá sản, bỏ trốn như các loại bảo hiểm khác.
► Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí khi đang hưởng lương hưu. Mức hưởng BHYT tương ứng sẽ là 95% chi phí khám, chữa bệnh.
► Đối với người tham gia BHXH tự nguyện từ đủ 60 tháng trở lên hoặc đang hưởng lương hưu mà không may qua đời thì người lo thủ tục mai táng sẽ được nhận trợ cấp mai táng bằng 10 lần lương cơ sở.
► Ngoài lương hưu, người dân có thể được hưởng trợ cấp một lần nếu thời gian đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa - 75%. Theo đó, mức trợ cấp một lần được tính căn cứ theo số năm đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa - 75%. Cứ mỗi năm đóng BHXH được tính bằng ½ mức bình quân tháng lương đóng BHXH.
► Lương hưu được lĩnh khi về già điều chỉnh theo chỉ sổ giá tiêu dùng hàng năm.
► Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được Nhà nước hỗ trợ mức đóng BHXH theo tỷ lệ phần trăm theo mức chuẩn hộ nghèo như sau:
► Hỗ trợ 30% nếu thuộc diện hộ nghèo.
► Hỗ trợ 25% nếu thuộc hộ cận nghèo.
► Hỗ trợ 10% đối với các đối tượng khác.


BẢNG MINH HỌA 20 MỨC ĐÓNG ĐẦU TIÊN (TRONG SỐ 582 MỨC ĐÓNG)
VÀ DỰ KIẾN MỨC HƯỞNG BHXH TỰ NGUYỆN NĂM 2021VÍ DỤ MINH HỌA SO SÁNH ĐÓNG BHXH TỰ NGUYỆN                                           VÀ GỬI TIẾT KIỆM
RỦI DO KHI KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XÃ HỘI


LỢI ÍCH KHI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN
                            Nguồn: Tuyên truyền BHXHFacebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội