Cách Điền Phụ Lục Hộ Gia Đình Theo Điều 32, QĐ 595


Kể từ khi thực hiện việc Giám định BHYT điện tử trên nền webside thì yêu cầu về chuẩn số liệu và đồng bộ giữa các chuyên ngành được quan tâm hàng đầu, đơn cử như việc cấp thẻ BHYT, chỉ có thể cấp thẻ BHYT cho lao động được khi dữ liệu cá nhân của đối tượng đã được đồng bộ hóa trên phần mềm BHXH và hệ thống quản lý dữ liệu hộ gia đình, chỉ được hưởng quyền lợi KCB khi thẻ BHYT liên thông được trên toàn hệ thống.
Mấy ngày nay anh, chị em làm công tác BHXH tại đơn vị sử dụng lao động, cán bộ đơn vị quản lý người thụ hưởng, đại lý BHXH, BHYT...đã bắt tay vào thực hiện việc rà soát ghi mã số BHXH theo nội dung QĐ 595;  đây là một trong số bước hoàn thiện số định danh theo yêu cầu của pháp luật.
Xin mời quý vị xem  hướng dẫn bằng hình ảnh rà soát mã số BHXH dựa trên webside baohiemxahoi.gov.vn
Bước 1: dùng  bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối in ternet đăng nhập vào địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn
Trang cần truy cập
Bước 2: Sau khi điền địa chỉ và enter,  trang web tra cứu sẽ load về quý vị nhấp vào trang chủ để tìm về mục tra cứu trực tuyến.
nhấp vào tra cứu trực tuyến
Bước 3: sau khi nhấp vào TRA CỨU TRỰC TUYÊN thì mục tra cứu mã số BHXH sẽ hiện ra, quý vị điền đầy đủ các thông tin sẽ tìm được chính xác nhất nhưng cũng có thể tìm nhanh khi điền đầy đủ mã tỉnh, thành( nhấp vào chữ chọn tỉnh rồi chọn tỉnh,  thành phố hiện đang cư trú của người bạn cần tra cứu ) , họ tên, ngày tháng năm sinh và sau đó điền mã xác thực. Nhấp vào dòng chữ Tra cứu mầu đỏ 

.
Bước 4: Kéo thanh trượt dưới cùng sang phía bên phải quý vị sẽ thấy thông tin của người được tra cứu, nếu đã  đầy đủ thông tin thì hệ thống quản lý HGĐ sẽ thông báo dòng chữ "Đã đồng bộ"Bước 5 : Công việc cần làm là coppy thông tin để điền vào Phụ lục thành viên hộ gia đình. Người đã đồng bộ điền Mã số BHXH vào cột số 1 , người chưa đồng bộ thì điền mã hộ vào cột ghi chú.

Cách làm: bôi đen dòng Mã số BHXH hoặc Mã Hộ  ( Nhấp chuột máy tính vào trước dãy số mã số BHXH trên webside rồi giữ - nhấn chuột trái kéo dọc dãy chữ số để bôi đen, sau khi bôi đen xong thì nhấp chuột phải để sao chép( coppy )
Bước 6:
+ Với người đã đồng bộ:  Coppy dòng mã số BHXH  trên trang tra cứu để dán vào cột 1 tờ khai Phụ lục thành viên HGĐ 

Coppy mã số BHXH

Phụ lục thành viên HGĐ
Trên tờ Phụ lục hộ gia đình, điền đầy đủ thông tin, lưu ý: với người chưa có CMTND thì bỏ chống cột 6 trên tờ Phụ lục hộ gia đình, điền đầy đủ thông tin, lưu ý: với người chưa có CMTND thì bỏ chống cột 6
+ Với người chưa đồng bộ: Paste dòng số Mã hộ vào cột ghi chú trên tờ Phụ lục hộ gia đình

Coppy mã hộ gia đình với người chưa đồng bộ


dán mã số HGĐ của người chưa đồng bộ vào cột ghi chú
Quý vị chú ý điền đầy đủ thông tin theo các cột  và họ tên chủ hộ, số điện thoại và số sổ hộ khẩu để trong quá trình làm việc tiện trao đổi./.

Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội