Nghỉ Thai Sản Trong Các Tháng Hè Có Được Nghỉ Hè Bù Không

Chuyên mục trả lời thư tín tháng 01 năm 2017, bà Dương Thị Thanh Nhàn, giáo viên trường Trung học phổ thông XXX, thắc mắc về việc thời gian nghỉ thai sản từ tháng 06 năm 2016 đến hết tháng 11 năm 2016. Theo bà với thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản như vậy là bị thiệt thòi mất chế độ vì thế một số người đã tìm giải pháp khác để vừa có thời gian nghỉ thai sản theo đúng quy định lại vừa có thời gian nghỉ hè. 

Bà Dương Thị Thanh Nhàn hỏi: Nhà trường có thể để cho bà đi dạy học ngay cả khi đang nuôi con sơ sinh để hoán đổi thời gian nghỉ thai sản từ 01/06/2016 thành nghỉ từ 01/12/2016 đến hết tháng 05/2017 để sau đó tiếp tục nghỉ hè từ 01/06/2017 trở đi không ?.
Về vấn đề này cộng tác viên Luật sư Nguyễn Hoàng Giang  đã trả lời như sau:
- Về thời gian nghỉ thai sản của bà Dương Thị Thanh Nhàn theo bộ Luật lao động và Luật BHXH thì bà được nghỉ hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh là 06 tháng và đây là chế độ ưu việt của pháp luật nhằm bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em. Thời gian nghỉ thai sản nếu trùng vào thời gian nghỉ hè thì sẽ được đơn vị giáo dục bố trí nghỉ bù. Chi tiết được ấn định trong công văn phúc đáp số 1006/NGCBQLGD-NG của Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời công văn hỏi của Sở giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.
Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội