Quy Trình Thanh Toán BHXH Một Lần Theo Quyết định 828/QĐ-BHXH


Quy trình giải quyết chế độ BHXH một lần theo Quyết định 828/QĐ-BHXH, theo quyết định này người thụ hưởng có thể đề nghị nhận tiền trợ cấp BHXH một lần thông qua tài khoản ATM do bản thân tự lựa chọn, phí mở tài khoản ATM(nếu có) sau khi nộp hóa đơn và các giấy tờ căn cứ mở tài khoản ATM sẽ được bưu điện thanh toán lại.
Quy trình thanh toán BHXH một lần chi tiết theo mô tả tại hình dưới: 
+ Nộp sổ BHXH và tờ rời + đơn 14 HSB về BHXH quận, huyện, thị xã, thành phố ( thuộc tỉnh) gọi chung là BHXH huyện.


+ BHXH cấp quận, huyện tiếp nhận( bộ phận một cửa) và tiến hành giải quyết, chi tiết các bước giải quyết theo mô tả: tại hình trên.
Để công việc tiến hành trôi chảy và thuận tiện cho người dân, giảm bớt thời giờ đi lại khi giải quyết chế độ cần lưu ý khi viết đơn đề nghị thanh toán chế độ BHXH một lần nên để lại số điện thoại và mẫu TK1-TS để BHXH cấp lại bìa sổ BHXH và tờ rời thời gian đóng BHTN nhưng chưa được hưởng. Thời gian đóng BHTN chưa được hưởng có thể là do bạn làm thủ tục đăng ký hưởng thất nghiệp quá hạn 90 ngày hoặc trong thời gian đang hưởng thất nghiệp mà có việc làm mới hoặc các tháng lẻ chưa được hưởng...
Người lao động nhận Quyết định giải quyết chế độ BHXH một lần, bản quá trình đóng BHXH... tiền và các giấy tờ liên quan tới đợt giải quyết chế độ BHXH một lần tại bưu điện đồng cấp, cơ quan BHXH nơi giải quyết chế độ lưu giữ 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo thủ tục hành chính một cửa./.Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội