Để tìm kiếm nhanh các nội dung bạn muốn, hãy dùng chức năng " TÌM KIẾM( Search) phía bên phải màn hình. Chon THƯ MỤC cần tìm nhấp vào dòng chữ ( Nhấp vào đây để chon chủ đề...) .
Đóng lại

Hướng Dẫn Ghi Biểu C70a-HD Theo Quyết Đinh 919


A/ Theo Quyết định 919 nói trên, từ ngày 01 tháng 10 năm 2015 bãi bỏ một số mẫu
sau đây do không còn phù hợp với công tác đơn giản thủ tục hành chính:
- Danh sách xác nhận người hưởng chế độ BHXH hàng tháng qua tài khoản ATM (Mẫu số 24a-CBH).

- Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản (Mẫu 11A-HSB; 11B-HSB).
- Giấy ủy quyền nộp hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT.
- Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT ( mẫu này dành cho người đi khám chữa bệnh  không xuất trình thẻ BHYT (Mẫu 06/BHYT).
- Giấy đề nghị tạm ứng mai tang phí (Mẫu 30-CBH).
- Giấy đề nghị truy lĩnh số tiền chưa nhận. Mẫu 17-CBH).
- Giấy xác nhận đang đi học của nhà trường ( Mẫu này dành cho người đang hưởng chế độ tuất định xuất trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi. Mẫu 22-CBH).
- Quyết định cấp có thẩm quyền cử đi học tập, làm việc ở nước ngoài.
- Giấy đề nghị xác nhận chữ ký (Mẫu số 21-CBH).
- Giấy xác nhận người hưởng chế độ BHXH hàng tháng qua tài khoản ATM (Mẫu số 24b-CBH).
MAU BIEU MOI
Sửa đổi mẫu đề nghị giải quyết 3 chế độ ngắn hạn; ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe. Bỏ đi các tiêu chí không cần thiết như nam/ nữ, tổng số tiền, thời gian đóng BHXH, lũy kế từ đầu năm, số tiền trợ cấp trong kỳ. Các tiêu chí này khi xét duyệt chế độ BHXH tự tính toán nếu đủ điều kiện thì duyệt hồ sơ, nếu không đủ điều kiện sẽ trả lại đơn vị. Thay đổi cách ghi tại các cột cụ thể như sau: XEM HƯỚNG DẪN TẠI TRANG 22 TRONG CÔNG VĂN DƯỚI ĐÂY.

FACEBOOK COMMENTS

6 nhận xét :

 1. Trên công văn đã nói rõ sinh con thì điều kiện là SC mặc nhiên là sinh 1 con. Sao phải SC01. Nếu ngày ngày là 20/9/2015 thì ngày nghỉ cuối phải là 19/03/2016 chứ?

  Trả lờiXóa
 2. tôi có làm theo mẫu mới c70 a, bản thân ốm thường, tôi co viết vào ô số 2 tình trang ĐK bình thường, tôi lên nộp trên một của của bao hiểm họ bảo về làm lại, ô ấy để trống, có thể gạch đi ô ấy cũng được mà, sao lại bắt làm lại, sai ngày tháng, sai số sổ mới quan trọng chứ, còn thêm chữ ấy mà cũng đày người dân quấ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời Unknown 15:45. Cảm ơn ông( bà ) đã đóng góp ý kiến, chúng tôi xin tiếp thu và sẽ chuyển ý kiến này lên BHXH cấp trên. nhưng trước tiên theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam tại Quyết định 919 được treo phía trên đã hướng dẫn chi tiết, đơn vị sử dụng lao động cần thực hiện đúng hướng dẫn để đảm bảo hồ sơ đúng, đủ, sạch sẽ để phục vụ công tác thanh, kiểm tra hoặc cơ quan kiểm toán sau này làm việc. Cảm ơn ông(bà ) đã đóng góp ý kiên

   Xóa
 3. Bây giờ trên mẫu mới không có phần số tiền người lao động được hưởng mà chỉ khi bảo hiểm xã hội trả lời về cho DN thì mới biết được số tiền. vậy DN có cần chi trả trước số tiền không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời Tran Dung: Theo Quyết định 919/QĐ-BHXH: đơn vị không phải chi trả theo quyết định 488/QD-BHXH nữa. Đơn vị chỉ thanh toán tiền chế độ cho lao động sau 3 ngày kể từ khi nhận được danh sách giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, trợ cấp dưỡng sức phục hồi sức khỏe do cơ quan BẢO HIỂM XÃ HÔI chuyển đến.

   Xóa

Để được tư vấn ngay hãy đăng nhập Gmail sau đó vào mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN hoặc mục Liên hệ để đặt câu. Hãy để lại địa chỉ Email của quý vị tỉnh, thành nơi quý vị công tác để chúng tôi có thể trả lời sát hơn câu hỏi của quý vị! Đặt câu ở phần comment fabook hiện nay google chưa hỗ trợ nên chắc chắn sẽ lâu có câu trả lời hơn.

Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, G+ hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị. >
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội
Lên đầu trang