Quyền Lợi Khi Tham Gia BHYT Đủ 05 Năm Liên Tục

Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi bổ sung quy định từ ngày 01/01/2015, các trường hợp có thẻ BHYT đã tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục trở lên, khi thanh toán chi trả chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến trong năm tài chính lớn hơn 6 tháng lương cơ sở ( hiện tại lương cơ sở là 1,150,000 đồng x 6 tháng = 6,900,000 đồng) , kể từ lần khám, chữa bệnh tiếp theo sẽ được miễn giảm toàn bộ số tiền đồng chi trả, ( hưởng 100% khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến). Để được hưởng quy định trên quý vị cần lưu ý; khi khám bệnh, chữa bệnh mà số tiền đồng chi trả đã vượt quá 06 tháng lương cơ sở thì ngay khi xuất viện trở về cần làm ngay hồ sơ đề nghị cơ quan
có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả . Quý vị nhớ cất giữ hóa đơn thanh toán viện phí từ đầu năm để xuất trình khi mốc tiền đồng chi trả cán mức 06 tháng lương cơ sở.
Trong khoảng thời gian nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh tới ngày nhận được giấy chứng nhận nếu có phát sinh tiền viện phí, số tiền này sẽ do cơ quan Bảo hiểm Xã hội thanh toán lại cho quý vị.
Hồ sơ thanh toán gồm:
- Hóa đơn thu tiền viện phí( hóa đơn của toàn bộ số tiền đồng chi trả từ đầu năm đến thời điểm hiện tại),
- Thẻ Bảo hiểm y tế;
- Giấy tờ thùy thân có ảnh
Nộp hồ sơ tại cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố hoặc nộp tại bộ phận một cửa của cơ quan BHXH nơi bạn tham gia BHXH. Bảo hiểm Xã hội tỉnh, thành phố sẽ tính toán và thanh toán lại số tiền bạn đã phải nộp tính từ mốc 6,900,000 đồng trở đi cho quý vị.
Trong trường hợp nếu có nhiều đợt khám, chữa bệnh cả đúng tuyến và trái tuyến khám chữa bệnh ban đầu thì số biên lai thu tiền cùng chi trả khám chữa bệnh đúng tuyến được cộng dồn lại để làm cơ sở tính hưởng. /.
Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội