Các Đơn Vị Không Hoàn Thành Nghĩa Vụ Trích Nộp Năm 2013


Năm 2013, với sự suy thoái kinh tế chung nhưng hầu hết các đơn vị đã thực hiện tốt các quy định về việc trích nộp BHXH - BHYT - BHTN, tiêu biểu như Ủy ban nhân dân Thị trấn Đà Bắc, UBND xã Tân Pheo, UBND xã Hào Lý, UBND xã Mường Chiềng, UBND xã Cao Sơn và một số đơn vị khác, với tinh thần trách nhiệm rất cao đã thực hiện đầy đủ việc trích nộp trên cả 3 khối UBND - TYT - HDND và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
Bên cạnh việc thực hiện tốt nghĩa vụ trích nộp cũng còn một số đơn vị, mặc dù đã được thông báo bằng văn bản, nhắc nhở, lập biên bản cam kết nhưng vẫn cố tình chây ỳ không thực hiện đầy đủ trách nhiệm việc trích nộp BHXH nói chung của đơn vị mình, tiêu biểu như đơn vị Đồng Nghê, Đồng Chum, Tiền Phong, Tân Minh.... Để chấm dứt tình trạng này chúng tôi đã được cơ quan BHXH cấp trên chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Luật BHXH và Luật BHYT hiện hành,  sẽ tiến hành hoàn thiện thủ tục để khởi kiện ra Tòa Án nhân dân một số đơn vị đã cố tình chây ỳ, nợ đọng chi tiết cụ thể sẽ  thông báo khi hoàn tất thủ tục khởi kiện . Việc không thực hiện trách nhiệm về việc trích nộp BHXH nói chung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính người lao động tại cơ quan đơn vị đó, mọi chế độ ngắn hạn như ốm đau, thai sản... phát sinh trong hoặc được xác định có liên quan tới quá trình nợ đọng của các đơn vị sẽ không được xem xét giải quyết.
Kể từ năm 2014 trở đi để giám sát việc thực hiện nghĩa vụ trích nộp, BHXH huyện Đà Bắc hàng tháng sẽ gửi giấy thông báo các đơn vị nợ đọng BHXH - BHYT - BHTN tới 2 chức danh sau:
- Giám đốc đơn vị, Chủ tịch UBND với tư cách là chủ sử dụng lao động.( để thực hiện)
- Chủ tịch Công đoàn đơn vị, Chủ tịch công đoàn của UBND là chủ sử dụng lao động( để biết và thực hiện việc bảo vệ quyền lợi của người lao động).
Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội