Tồn Tại Việc Cấp Thẻ BHYT HS - SV Và Các Nhóm Thẻ BHYT Khác

  • Đối Tượng Học Sinh - Sinh Viên

Xin lưu ý các Trường trực thuộc phòng Giáo Dục, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở đào tạo trên địa bàn huyện về quy định trong việc lập danh sách cấp thẻ BHYT năm học 2013- 2014: Hiện nay có nhiều trường đã tiến hành xong thủ tục cấp thẻ, từ những vướng mắc trong quá trình lập danh sách, thao tác trên bản Excel gửi về BHXH thấy một số lỗi như sau: 
1/ Tại danh sách bản in ra khổ A4 thiếu ngày, tháng sinh, không có tên lớp; 
2/ Danh sách trùng thẻ giữa 2 đối tượng; Là học sinh nhưng thuộc đối tượng Người nghèo hoặc cận nghèo; 
3/ Hạn sử dụng thẻ không đúng với số liệu lưu trữ; 
Rà soát đối tượng thụ hưởng theo nguyên tắc mỗi cá nhân chỉ hưởng một thẻ BHYT, không để tình trạng trùng thẻ, họ và tên người thụ hưởng phải căn cứ theo CMTND hoặc giấy khai sinh, chỉnh phông chữ sang phông Vntime khi lập bảng danh sách đề nghị cấp thẻ, gửi dữ liệu mềm qua Email hoặc USB, không sử dụng nhiều loại phông chữ trong danh sách đề nghi cấp thẻ D03-TS.
4/ Form lập từ bản Excel lập trên phông chữ không đúng quy định.
  • Đối tượng khác

Thẻ BHYT, theo nguyên tắc mỗi cá nhân chỉ sử dụng một thẻ nhưng trong khi thực hiện công tác đề nghị, in ấn thẻ thấy một số điểm cần khắc phục ngay. Các trường hợp không đủ điều kiện hoặc trùng thẻ giữa các nhóm đối tượng khác nhau sẽ bị loại ra để xác minh lại, tránh trường hợp trùng thẻ BHYT thẻ gây tốn kém ngân sách nhà nước, lãng phí phôi thẻ và lãng phí tài nguyên số thẻ. Các lỗi thường gặp phải như: Vừa hưởng thẻ DTTS vừa hưởng thẻ Nghèo, vừa hưởng thẻ vùng đặc biệt khó khăn vừa hưởng thẻ đối tượng bảo trợ xã hội, vừa hưởng thẻ đối tượng bắt buộc vừa hưởng thẻ đối tượng Hội đồng Nhân dân...

Để tránh trùng thẻ, BHXH sẽ sử dụng công nghệ lọc thẻ tuy nhiên vẫn còn thiếu sót chưa sàng lọc được triệt để. Đề nghị cán bộ xã, phường, thị trấn khi lập danh sách cấp thẻ lưu ý.
Khi lập danh sách D03 cần chỉnh phông chữ sang phông chữ Vntime, vì phần mềm BHXH được xây dựng trên phông chữ Vntime. Trong một danh sách chỉ sử dụng một phom chữ. Thực tế cho thấy một danh sách hiện nay cơ sở đưa lên rất nhiều phông khác nhau.
 Từ những lỗi như đã nêu trên làm mất rất nhiều thời gian chỉnh sửa, khó khăn trong khâu in ấn và tạo dữ liệu, chậm chễ trong quá trình cấp thẻ BHYT ảnh hưởng tới thời gian giao thẻ cho người thụ hưởng. Đề nghị các trường học, các đơn vị tuyến cơ sở có sai sót đã được thông báo,  đơn vị đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp thẻ lưu ý, khắc phục ngay để việc cấp thẻ BHYT được nhanh tróng đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng , tiết kiệm tài nguyên và ngân sách. Trân trọng!
Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội