Lời Nói ĐầuThưa quý vị ! Đây là trang web cá nhân (chú ý đuôi tên miền".com") . Trang này được thiết kế theo dạng hỏi và đáp với mục đích phục vụ tốt nhất cho chuyên môn nghiệp vụ phương pháp tiếp cận và hướng dẫn thật sự đơn giản dễ hiểu.
Thông qua trang này quý vị có thể hỏi và trao đổi thông tin, hỏi và được cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, cung cấp tài liệu, hồ sơ online phục vụ công tác đối chiếu, tăng giảm, hỏi đáp nhanh
các chế độ ngắn hạn, dài hạn của BHXH. Lưu ý khi nói tới BHXH nghĩa là đối tượng tác động, điều chỉnh và được phục vụ là người đang hàng tháng có tham gia các loại hình BHXH, BHYT người đang hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, thân nhân người đã hưởng các chế độ Hưu trí và Mất sức (HC,MC)...người đang có ý định tham gia và tìm hiểu về các loại hình của BHXH...
 Lưu ý: Khác với bảo hiểm thương mại, Bảo hiểm xã hội được hoạt động phi thương mại, mang tính an sinh xã hội và Bảo hiểm xã hội là tổ chức thuộc Chính Phủ .

hotronghiepvubhxh.com không phải là tiếng nói chính thức của  BHXH, đây chỉ là trang thông tin do nguyên cán bộ Chuyên quản  vì lòng nhiệt tình công việc, phát ngôn dựa trên cơ sở pháp luật, nhằm tiếp nhận - Trao đổi thông tin, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết các công việc chuyên môn hàng ngày hoặc chuẩn bị tham gia nộp Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế, mọi phát ngôn và các câu trả lời nhanh trong mục hỏi đáp chỉ mang tính cá nhân.   
 Các từ viết tắt: Bảo hiểm xã hội ( BHXH), Bảo hiểm y tế( BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp( BHTNg) Bảo hiểm tự nguyện( BHTN), Bảo hiểm Xã hội Tự nguyện (BHXHTN), cum từ Bảo hiểm Xã hội bắt buộc - Bảo hiểm Y tế bắt buộc - Bảo hiểm Thất nghiệp ( BHXH - BHYT- BHTN)
BHXH bắt buộc bao gồm các chế độ sau đây:
1. Hưu trí - Tử tuất ( HTTT)
2. Ốm đau, thai sản ( ODTS)
3. Tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp( TNLDBNN)
4. Dưỡng sức phục hồi sức khỏe ( DSPHSK).
BHXH bao gồm các loại hình sau đây:
1. Bảo hiểm xã hội bắt buộc
2. Bảo hiểm y tế bắt buộc
3. Bảo hiểm xã hội tự nguyện
4. Bảo hiểm y tế tự nguyện
5. Bảo hiểm thất nghiệp ./. 


Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội