Thời Gian Bàn Giao Để Chấm Dứt HĐLĐ Được Tính Đóng BHXH ?


Bạn đọc (nguyenthininh@yahoo.com) hỏi:

Hỏi:
Tôi làm kế toán viên tại công ty nhà nước hưởng lương theo hệ số 2.67, ngày 1 tháng 3 năm 2013 tôi xin nghỉ việc , UBND tỉnh là cơ quan quản lý công ty đã ra quyết định cho tôi nghỉ việc từ 01 tháng 4 năm 2013 nhưng thực tế trong tháng 4,5,6 năm 2013 tôi phải bàn giao công việc và giải quyết nốt 1 số công việc đang dở dang và hưởng hết lương từ tháng 4 đến hết tháng 6 năm 2013 do công ty trả. Hỏi trường hợp này của tôi giải quyết như thế nào, xin cảm ơn!

Trả lời:

Hồ sơ của bạn vẫn báo giảm lao động với cơ quan BHXH  bình thường, trường hợp của bạn cần hoàn thiện thủ tục báo giảm ngay trong quý theo quyết định thôi việc, gồm : Quyết định cho nghỉ việc, danh sách tăng giảm mẫu D02-TS, thẻ BHYT  và  thời gian bạn phải làm công tác bàn giao, hoàn thành nốt một số việc đang dở dang bạn vẫn được đóng BHXH, BHYT bắt buộc. Để chuyển sang đóng BHXH cho bạn theo diện hợp đồng thì cần phải làm thêm 02 bản hợp đồng lao động loại lao động thời vụ 3 tháng và 02 bản thanh lý HĐLĐ để tiếp tục đóng BHXH đến hết tháng 6 đúng quy định.
Facebook Comments
Google Comments
Bảng tin Để có câu trả lời nhanh nhất hãy đăng nhập Fabook trong phần nhận xét dưới bài đăng, hoặc Gmail và vào mục Hỏi đáp hoặc Tab Liên hệ để gửi câu hỏi.Thăm trang web hãy để lại nhận xét ở mỗi bài, like, hoặc chia sẻ để khuyến khích ban quản trị.
HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI   ☎ Telephone:08255055683
Copyright ©2012 - All Rights Reserved by:Hỗ trợ nghiệp vụ BHXH
☒  Gmail: hotronghiepvubhxhh@gmail.com
Đơn vị chủ quản: Hỗ Trợ Nghiệp Vụ Bảo Hiểm Xã Hội